Thạch anh ám khói là gì? Ý nghĩa và tác dụng của thạch anh ám khói

Thạch anh ám khói là gì?

Thạch anh ám khói là một trong các biến thể phổ biến của họ thạch anh, cùng với thạch anh tím và thạch anh vàng là ba biến thể được giới sành chơi trang sức ưa thích nhất. Thạch anh ám khói có tên khoa học tiếng Anh là Smokey Quartz, tuy nhiên mọi người gọi chúng bằng cái tên “Rauchtopas” nhiều hơn vì đây là một thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Đức có nghĩa là “ Topas khói”.

Đúng với cái tên của mình, thạch anh ám khói có hiệu ứng khói vô cùng đẹp mắt và độc đáo, trang sức từ thạch anh ám khói chủ yếu là vòng lắc tay và dây chuyền, mặt dây chuyền hoặc mặt nhẫn thì ít hơn. Thạch anh ám khói có mức giá không quá đắt đỏ, giá trị nhất thì chỉ có thạch anh ám khói ánh sao.

Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của thạch anh ám khói

Ý nghĩa phong thủy

Người Ấn Độ quan niệm rằng thạch anh khói là viên đá của Phật, giúp bảo vệ con người khỏi các tác động tiêu cực từ bên ngoài, không khác gì là bùa hộ mệnh mang lại may mắn. Người Ấn Độ cũng tin rằng một chiếc cốc làm từ đá thạch anh ám khói có thể chữa được bách bệnh. Còn với các vị thiền sư hoặc nhà tu hành thì thạch anh ám khói có thể giữ tiềm thức trong sạch, xa dời cái xấu, đưa những người hay mơ mộng về thực tại. Sử dụng loại đá này trong khi thiền để gột rửa tâm hồn và đạt đến cảnh giới thanh cao.

Các nhà chiêm tinh học của phương Tây cũng đặc biệt ưa thích thạch anh ám khói vì họ cho rằng chúng giúp nâng tầm đẳng cấp và nhận thức.

Đối với văn hóa phương Đông trong đó có Việt Nam thì thạch anh ám khói được dùng để trang trí nội ngoại thất và làm trang sức phong thủy. Các nhà phong thủy học và các nhà kiến trúc sư ví thạch anh ám khói như lá bùa hộ mệnh giúp gia chủ và các sinh vật sống trong căn nhà tránh khỏi các tia bức xạ độc hại, thanh lọc môi trường sống trong lành hơn.

Thạch anh ám khói giúp gắn kết tình cảm gia đình, luôn hòa thuận êm ấm, yêu thương lẫn nhau, xóa tan những ích kỷ hẹp hòi.

Nên đặt một khối thạch anh ám khói trước cửa nhà hoặc trên bàn làm việc để khai sáng lối đi, giúp mọi công chuyện lớn nhỏ diễn ra thuận lợi, đẩy lùi những tia bức xạ xấu, hóa dữ thành lành.

Tác dụng chữa bệnh

Theo nhiều nguồn tài liệu nghiên cứu thì thạch anh ám khói được cho là có tác dụng chữa bệnh đối với một số chứng bệnh nhất định như:

Có khả năng liên kết các tế bào mô, tác động tích cực đến gân cốt và cơ bắp, giúp săn chắc và dẻo dai hơn.

Uống nước có ngâm thạch anh khói hoặc đeo trang sức thạch anh khói thường xuyên sẽ thúc đẩy quá trình thụ thai, tăng khả năng có con, rất hữu ích với các đôi vợ chồng hiếm muộn.

Tốt cho hệ thần kinh, giúp giảm bớt căng thẳng mệt mỏi, cân bằng tinh thần luôn thoải mái an nhiên.

Tại sao vòng thạch anh ám khói lại kén người đeo?

Không chỉ là riêng vòng thạch anh ám khói mà bất cứ chiếc vòng đá quý nào thì cũng đều kén người đeo cả. đơn giản bằng vòng đá quý không phải là trang sức quý thông thường mà nó là trang sức phong thủy. Bản thân mỗi viên đá được tạo thành bởi sự màu sắc nhiệm của thiên nhiên đã cómối tương quan sở hữu con người theo Ngũ hành. vậy nên , việc đeo đá quý màu gì là sự bạn tạo mối contact thâm thúy hơn giữa con người sở hữu khi không .

Mỗi người sinh ra đều phải sở hữu sinh mệnh (một trong số Ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) và buộc phải tậu màu hợp với mệnh của tôi để gặp gỡ được rất nhiều may mắn .

Những người có mệnh không hợp với gray clolor thì không nên đeo vòng thạch anh ám khói.

Vòng thạch anh ám khói hợp mệnh nào?

Vòng thạch anh ám khói hợp với các người mệnh Kim (vì nâu là màu sắc tương sinh của mệnh Kim) và những người mệnh Mộc(vì nâu là màuhòa phù hợp với mệnh Mộc).

Nếu bạn thuộc 1 trong hai mệnh bên trên thì phải có một cái vòng thạch anh ám khói để nó hộ mệnh cho chính bản thân, khiến cho bạn luôn đầy niệm tin và bắt gặp thật nhiều màu đỏ may mắn, niềm vui trong toàn cầu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *