Cách phân biệt & nhận biết đá mắt hổ thật giả chính xác nhất

Cách phân biệt & nhận biết đá mắt hổ thật giả chính xác nhất

Đá mắt hổ là một trong các loại đá phong thủy mang lại may mắn, sức khỏe, công danh và tài lộc. Do vậy, đây được đánh giá là loại đá rất được ưa chuộng và có giá trị cao. Và đó cũng chính là lý do tại sao trên thị trường hiện nay, đá mắt hổ đang bị làm nhái, làm giả rất nhiều với công nghệ chế tác đến tinh xảo và hoàn mỹ.

Đá mắt hổ là một thành viên quan trọng của gia tộc thạch anh. Đá mắt hổ có tên gọi quốc tế là Tiger Eye. Thành phần cấu tạo hóa học của đá mắt hổ (cọp) là Silicon dioxidie, trong đó có oxít sắt cho các dải màu vàng và nâu vàng, dễ phản ứng với ánh sáng, tạo nên những vệt sáng lấp lánh, tạo hiệu ứng mắt hổ, cho nên có tên gọi là đá mắt hổ (cọp). Tác dụng của đá mắt hổ rất đa dạng và phong phú.

img: phan-biet-da-mat-ho-170717

Vậy phân biệt đá mắt hổ thật giả như thế nào?

Cách phân biệt dựa theo thực nghiệm đơn giản

1. Dùng lửa đốt viên đá

Nếu bạn không phải là một chuyên gia về đá có thể phân biệt thật giả bằng mắt thường, có một cách đơn giản nhất để kiểm tra đó là dùng lửa. Bạn lấy viên đá mắt hổ của mình đem đốt lên thật nóng trong vài phút, nếu là giả thì sẻ bị sủi bọt, nứt, có vụn than, còn thật thì không ảnh hưởng, vẫn có thể sử dụng bình thường. Với các chất liệu khác bạn cũng có thể làm tương tự, nếu là hàng thật chất liệu tự nhiên chắc chắn không sợ lửa. Nhưng nhược điểm của cách phân biệt này là bạn chỉ có thể thử khi bạn đã mua về. Và, cách này chỉ đúng nếu như viên đá mắt hổ được làm giả bằng cách tổng hợp các loại nhựa màu. Có nhiều loại đá mắt hổ giả không hề bị phát hiện bằng cách này. (bột đá pha màu chẳng hạn…)

2. Độ nặng nhẹ

Thường thì đá giả sẽ nhẹ hơn đá thật một cách tương đối. Tại Showroom, chúng tôi có các mẫu vật thật và giả để bạn phân biệt.

3. Độ mát của đá

Cách này cho kết quả ngay, viên đá thật rất mát khi dùng tay cảm nhận hoặc áp vào má.

4. Tăng sức mạnh cho chủ nhân

Khi bạn cầm trong tay viên đá thật, năng lượng của đá sẽ hỗ trợ cho sức mạnh cơ thể của bạn. Bạn sẽ tự dưng cảm thấy mạnh mẽ và thoải mái hơn. (Cách này đúng 99%, chúng tôi thường sử dụng cách này).

img: phan-biet-da-mat-ho-170716

5. Độ tự nhiên

Bạn nên biết rằng, không có viên đá tự nhiên nào hoàn hảo cả. Và thường thì màu sắc sẽ không đều và không giống nhau như đá giả. Đối với vòng tay đá tự nhiên, không hạt nào giống hạt nào, không chiếc vòng nào giống chiếc vòng nào…

Cách phân biệt chính xác đá mắt hổ

Để nhận biết một cách chính xác đá mắt hổ, chúng ta có những cách sau:

1. Kiểm định đá tại các trung tâm kiểm định đá quý

Cách tốt nhất nhưng thường ít ai làm là đi kiểm định tại các công ty với các máy đo độ cứng, đo năng lượng bức xạ, đo độ tuổi… và thường thì sẽ được cấp giấy chứng nhận.

2. Cảm nhận năng lượng phong thủy

Các nhà tâm linh có thực hành Thiền định hoặc các môn năng lượng sinh học có thể cảm nhận và đi được năng lượng của đá, có lẽ đây là cách hợp lý nhất và đơn giản nhất. Đối với các nhà khoa học năng lượng phong thủy tâm linh, đá có linh hồn và linh hồn thì không hề thích nói dối. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ tin cậy trên thị trường hiện nay đúng là cả một vấn đề. Điều hạn chế duy nhất trong cách này có lẽ là đôi lúc đá nhuộm màu cũng có được năng lượng khá ổn làm cho nhà năng lượng học bị nhầm lẫn.

Địa chỉ uy tín để mua vòng đá phong thủy

Để mua được những sản phẩm đá phong thủy chất lượng bạn nên tìm đến những nhà cung cấp uy tín trên thị trường để được tư vấn chính xác nhất dòng đá hợp mệnh và phù hợp với nhu cầu.

Phong thủy Trường An là thương hiệu đá phong thủy chuyên cung cấp các sản phẩm đá phong thủy tự nhiên 100%.

  • – Chính sách bảo hành cực tốt
  • – CSKH 24/7
  • – Có hỗ trợ khách hàng khai quang, kiểm định nguồn đá
  • – Chế độ thanh toán linh hoạt

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 16 Xã Đàn 2, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: L3-17, Vincom Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Chúc các bạn lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất tại Phong thủy Trường An!

2 thoughts on “Cách phân biệt & nhận biết đá mắt hổ thật giả chính xác nhất

  1. Pingback: Đá mắt hổ là gì? Ý nghĩa, công dụng của đá mắt hổ – Phong Thủy Trường An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *