10 mục tiêu cần đạt được trước tuổi 30

Hãy dành thời gian của bạn cho những việc thực sự cần thiết của một người trưởng thành! Sau đây là 10 điều bạn phải làm trước tuổi 30 để thành công và giàu có. Hãy áp dụng ngay từ hôm nay để thay đổi tích cực bản thân hơn nhé.

1. Rèn luyện thói quen dậy sớm

Bạn biết đây, hầu hết những người thành công đều rèn luyện thói quen dậy sớm vô cùng hiệu quả. Tác phong dậy sớm là một trong những công thức thành công hoàn hảo mà bạn nên thử. Khoảng thời gian mà các CEO nổi tiếng thức giấc thường từ 4.00-6.00 AM. Họ thường bắt đầu một ngày sớm hơn các đồng nghiệp cũng như đối thủ. Trong 15 năm, cựu chủ tịch của hãng Starbucks Michelle Gaas luôn đặt báo thức vào lúc 4.30 sáng để bắt đầu ngày mới. Hay CEO Tim Cook hãng Apple cũng được biết đến với thói quen dậy sớm và gửi email công ty lúc 4.30 sáng.

Thói quen dậy sớm kết hợp với các bài tập thể chất có thể giúp tinh thần của bạn sảng khoái và sáng tạo. Nghiên cứu đã chứng minh, các công việc được thực hiện vào buổi sáng thường mang lại hiệu quả gấp 3 lần so với các thời điểm khác trong ngày. Vì vậy, hãy rèn luyện cho mình một thói quen dậy sớm ngay từ hôm nay nhé.

2. Trả hết nợ nần

Hãy tập trung vào việc thanh toán hết nợ nần trước, bởi nợ và lãi suất của chúng sẽ luôn khiến túi tiền của bạn thâm hụt.

Trả hết nợ sẽ giúp tiết kiệm tiền trở nên dễ dàng hơn và đưa bạn tiến gần hơn tới các mục tiêu tài chính của mình. Và tuyệt vời hơn nữa, khi rũ bỏ được những khoản nợ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm.

3. Tiết kiệm tiền hiệu quả

img: hoc-cach-tiet-kiem-tien-hieu-qua-170304

Tới lúc này thì chẳng còn lý do nào để thoái thác việc để dành tiền đâu. Tiết kiệm thì chẳng dễ dàng gì, nhưng không bắt đầu thì muôn đời bạn vẫn sẽ ca mãi điệp khúc “tiền còn chẳng đủ ăn, lấy đâu mà để dành!”

Thay đổi cách suy nghĩ và thực hiện một cách quyết tâm nhất nhé.

4. Tiếp nhận, học hỏi thêm kiến thức mỗi ngày

Thế giới chúng ta đang sống biến động mỗi giây mỗi phút còn bạn thì chỉ quan tâm đến mấy chuyện lá cải thị phi thôi sao? Hãy đọc tin tức thời sự hàng ngày, cả trong nước và thế giới, đọc những cuốn sách phát triển bản thân, gặp những người thành công, và tiếp cận những mảng thông tin có thể chưa bao giờ bạn quan tâm. Hãy mở rộng tầm nhìn đi nào.

5. Chịu trách nhiệm về hành động của mình

Bạn không thể sống với phương châm là đổ lỗi cho người khác về những sai lầm bạn gây cả đời được, vì vậy hãy thay đổi nó đi. Đổ lỗi chẳng có tác dụng gì, trách nhiệm đó vẫn là của bạn. Thừa nhận lỗi lầm, rút kinh nghiệm và sửa đổi, đó chính là cách tốt nhất.

6. Đón nhận những lời khen

Nghe thì dễ vậy chứ chúng ta rất dễ bối rối khi được khen, thường thì lúng túng chối đi và tỏ ra tự ti. Đó là phản xạ tự nhiên chứ không phải là phép lịch sự, vì thế bạn nên thay đổi cách phản ứng. Hãy tỏ ra thoải mái khi được khen, tất nhiên bạn cũng phải nhận ra đâu chỉ là lời khen nịnh bợ.

7. Đầu tư cho sức khỏe

img: suc-khoe-la-dieu-quan-trong-nhat-170305

Giờ là lúc bạn phải thực sự quan tâm đến sức khỏe của mình rồi, không chỉ bệnh đâu chữa đó mà còn phải dự phòng trước. Đầu tư cho sức khỏe luôn là đầu tư có lợi nhất.

Dù giàu có hay nghèo khổ, thành đạt hay thất bại, con người cũng không thoát khỏi quy luật sinh lão bệnh tử tự nhiên. Có chăng, với sự thành công đi cùng giàu có, người có tiền sẽ có điều kiện để kéo dài thời gian chống chọi với bệnh tật hơn. Nhưng một điều mà bất cứ người nào cũng có thể làm được, đó là phòng bệnh hơn chữa bệnh, tầm soát bệnh hơn trị bệnh, ngăn chặn bệnh hơn phát tác bệnh trước khi quá muộn.

8. Ghi chú lịch làm việc

Hãy ghi chép chi tiết và đầy đủ lịch làm việc – bạn có thể dùng sổ tay hay điện thoại di động – để không quên, không bỏ sót bất cứ việc nào quan trọng của mình.

Cuộc sống của bạn sẽ dễ chịu hơn nhiều khi mọi thứ được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng.

9. Tôi chọn cuộc sống mà tôi muốn

img: lua-chon-cuoc-song-minh-mong-muon-170306

Cuộc đời không có nhiều cơ hội cho bạn nói những từ như “Giá như”, “Biết vậy”, “Phải chăng lúc đó”… Vậy nên, hãy đủ dũng cảm để chọn lựa cuộc sống mà bạn muốn chứ không phải người khác muốn ở bạn. Hãy nhớ châm ngôn sống “Tôi chọn cuộc sống mà tôi muốn”.

10. Loại bỏ những người bạn không tốt

Bạn biết họ là những ai, những con người chỉ khiến bạn cảm thấy tệ hơn trong mọi tình huống. Hãy lựa chọn rời xa họ, hơn là việc tiếp tục giao lưu với họ mà chẳng mang lại kết quả tốt đẹp gì.

Trên đây là 10 mục tiêu mà bạn nên đặt kế hoạch để đạt được trước tuổi 30, giúp bạn phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp, trở thành người thành đạt về mọi mặt trong xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *